Tuấn Việt
Chi phí đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo

Việc đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu nhất hiện nay

Và khó khăn ban đầu của một người mới bắt đầu tìm hiểu và để đi tới quyết định đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo đó là không biết làm sân bóng như mình mong muốn thì sẽ hết bao nhiêu tiền, tầm tài chính hiện tại của mình cỏ đủ để đầu tư hay không?

Bài viết dưới đây của Tuấn Việt sẽ giúp cho bạn giải quyết được những khó khăn ấy và giúp bạn có một nền tảng kiến thức vựng chắc để quyết định có nên đầu tư kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo hay không nhé.

Có một sự thật rằng không có 1 con số chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo nào chính xác nhất cho tất cả các loại công trình sân bóng. Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào các kích thước sân bóng bạn muốn làm ( Sân bóng cỏ nhân tạo 5 người đá, sân bóng cỏ nhân tạo 7 người, sân bóng cỏ nhân tạo 11 người… ), chất lượng vật tư được sử dụng, địa điểm bạn chọn để làm sân, và một số yếu tố khác nữa.

Tổng chi phí đầu tư cỏ nhân tạo sân bóng 5, 7, 11 người ước tính

Thông thường các dạng sân bóng đá cỏ nhân tạo được đầu tư nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay là 3 dạng sân chính đó là: Sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người, sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người, sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người.

Ngoài ra còn có các dạng sân bóng được gộp lại với nhau dựa vào diện tích đất mà chủ đầu tư mong muốn để tối ưu kinh doanh và thị hiếu của người chơi bóng từng địa phương như: 2 Sân bóng 5 người gộp lại thành 1 sân bóng 7 người, 3 sân 5 người gộp lại thành 1 sân bóng 7 người , 4 sân 7 người gộp lại thành 1 sân 11 người

Dựa vào bảng chi phí đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo mới cập nhật mới nhất năm 2023, giá các loại sân cỏ nhân tạo trung bình giao động trong khoảng:

Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

 • 300 triệu đến 400 triệu cho một sân cỏ nhân tạo

Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo  7 người

 • 700 triệu đến 1 tỷ cho một sân cỏ nhân tạo

Chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người

 • 2,5 tỷ đến 3 tỷ cho một sân cỏ nhân tạo

Chi phí các hạng mục cơ bản cho 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo bao gồm:

Chi phí thi công nền hạ

Thi công nền hạ

Đây là hạng mục đầu tiên và cũng rất là quan trọng nó ảnh hưởng tới trực tiếp tới mặt bằng sân bóng của về lâu dài. Với mỗi loại địa hình đất khác nhau, tình trạng đất khác nhau thì sẽ có chi phí khác nhau. Khu vực nền đất yếu, yêu cầu phải xử lí phức tạp và tốn kém vật liệu và công cán hơn so với khu vực nền dất ổn định, cứng cáp hơn.

Chi phí hạng mục thi công nền hạ sân bóng tập trung chủ yếu vào nguyên vật liệu: đất, đá, cát, xi măng, ca lu, ca ủi tại địa phương.

Vì vậy nên thường để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng sân bóng đá chủ đầu tư thường tự thực hiện luôn. ( tất nhiên là cần sự hỗ trợ, tư vấn, thiết kế và giám sát kỹ thuật – nhằm đảm bảo mặt nền sau thi công chắc chắn, cao độ phù hợp, thoát nước tốt, không bị “lún, gãy” sau này).

Đây là bảng ví dụ chi phí các hạng mục thi công nền hạ cho một sân bóng đá cỏ nhân tạo, bạn có thế để lại thông tin ở của mình ở phía dưới để được tư vấn chính xác nhất theo yêu cầu nhé.

Chi phí hệ thống chiếu sáng

Chi phí cho hạng mục này bao gồm:

 • Vật tư lắp đặt hệ thống điện ( Trụ điện, Cần treo đèn, dây điện) : Thường chủ sân sẽ tự làm luôn, hoặc thuê bên điện lực tại địa phương làm cho tiết kiệm.
 • Đèn chiếu sáng cho sân bóng: Hệ thống đèn chiếu sáng đóng vai trò quan trọng cho việc cung cấp ánh sáng cho các trận đấu về ban đêm. Nếu chọn đèn chiếu sáng không đảm bảo chất lượng thì không cung cấp đủ ánh sáng hoặc ánh sáng không chân thực và rõ ràng. Chọn đèn chất lượng kém, nhanh hỏng hóc thì chủ sân sẽ tốn chi phí bảo dưỡng và có khả năng thay thế đèn sớm hơn, gây tốn kém. Ngược lại nếu chọn được loại đèn hiện đại, có góc chiếu rộng, xa thì sân bóng luôn được cung cấp đầy đủ ánh sáng. Thu hút được nhiều cầu thủ tới sân bóng hơn. Thông thường loại đèn Pha Led 200W và Pha Led 400W được sử dụng phổ biết nhất ở các sân bóng hiện nay. Tùy theo diện tích sân và mô hình sân mà các chủ sân sắp xếp và bố trí đèn đảm bảo tiêu chuẩn và đầy đủ ánh sáng toàn sân.

Bảng ví dụ chi tiết các hạng mục trong chi phí hệ thống chiếu sáng cho sân bóng đá cỏ nhân tạo

 

 

Chi phí lưới chắn bóng, khung thành, cổng ra vào, lưới khung thành

Chi phí cho hạng mục này bao gồm:

 • Khung thành : Được gia công theo kích thước của từng mô hình sân bóng ( Khung thành sân bóng 5 người, khung thành sân bóng đá 7 người, khung thành sân bóng đá 11 người ). Tùy vào từng vùng miền, thói quen chơi bóng mà kích thước khung thành của các sân sẽ có thay đổi và không đồng nhất. Thường hạng mục này để tiết kiệm chi phí thì chủ đầu tư sẽ tự thuê hàn xì tại địa phương gia công cho tiết kiệm.
 • Lưới khung thành: Thường sẽ được sử dụng loại lưới 3-4 li màu trắng, ô lưới đan 12cm x 12cm.
 • Lưới chắn bóng xung quanh sân: Thường được sử dụng loại lưới có độ dày 2,7 li tới 4 li, màu xanh, ô lưới đan 13,5cm x 13,5cm ( Có nơi dùng ô lưới đan 14cm x 14cm để tiết kiệm hơn chi phí )
 • Nhân công thi công lưới chắn bóng xung quanh sân: Thường chi phí này sẽ được khoán lại theo từng sân và giá thi công lưới theo từng mô hình sân cũng sẽ khác nhau
 • Cáp căng lưới, tăng đơ - ốc xiết.
 • Cổng ra vào sân bóng.

Bảng ví dụ chi tiết các hạng mục nêu trên:

Chi phí cỏ nhân tạo và hoàn thiện mặt cỏ

Đây là hạng mục đầu tư quan trọng nhất bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sân bóng đá cỏ nhân tạo, chi phí mua cỏ nhân tạo và chi phí hoàn thiện mặt cỏ nhân tạo chiếm tới 60% - 65% tổng chi phí đầu tư cho một sân bóng đá. Cho nên đây cũng là hạng mục mà chủ đầu tư cần phải cân đo đong đếm nhiều nhất khi lựa chọn đơn vị cung cấp nó. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại mẫu cỏ nhân tạo từ giá rẻ tới giá cao cấp khoảng giá giao động từ 110,000 /m2– 250,000 /m2 và khi lựa chọn thì các nhà đầu tư nên căn cứ theo thời gian thuê mặt bằng, mục đích thi công sân, thời gian sử dụng cỏ, thời gian thu hồi vốn ,…. Để đưa ra phương án chọn lựa phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất cũng như tăng hiệu quả kinh doanh sau này .

Bảng ví dụ thảm khảo chi phí hạng mục cỏ nhân tao và hoàn thiện mặt cỏ.

Hỏi đáp(0 Bình luận)
Gửi bình luận